Không phải Đà Nẵng hay Phú Quốc, một bãi biển gây bất ngờ khi lọt Top 3 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới trên mạng xã hội

Top 3 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới – Bãi biển Vũng Tàu gây bất ngờ khi thu hút tới 238,1 triệu lượt xem trên TikTok, chỉ sau Bondi (Australia) và Pattaya (Thái Lan). 

 

Mới đây, công ty nghiên cứu Bounce có trụ sở tại Mỹ đã công bố danh sách Top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới trên mạng xã hội. Đơn vị này tổng hợp lựa chọn các bãi biển theo phương tiện truyền thông xã hội, bằng cách phân tích số lượng bài đăng, số lượt xem trên Instagram và TikTok.

1. Bãi biển Australia

Với 10.000 bãi biển trải dài hơn 50.000 km bờ biển, không bất ngờ khi Australia có nhiều cái tên góp mặt trong danh sách các bãi biển nổi tiếng nhất trên mạng xã hội, cả trên Instagram và TikTok. Bondi – điểm đến mang tính biểu tượng tại Sydney (Australia) được đánh là bãi biển nổi tiếng nhất thế giới trên TikTok, thu hút 660,3 triệu lượt xem.
bãi biển bondi australia
Bãi biển Bondi

2. Bãi biển Pattaya – Thái Lan

Xếp thứ hai là Pattaya thuộc nước láng giềng Thái Lan. Điểm đến này thu hút 345,1 triệu view trên mạng xã hội TikTok. Pattaya là một thành phố của Thái Lan nằm bên bờ biển phía Đông của vịnh Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 165 km về phía Đông Nam, thuộc tỉnh Chon Buri, miền Đông Thái Lan. Theo danh sách “Chỉ số thành phố điểm đến toàn cầu 2019” của Mastercard, Pattaya thu hút 9,44 triệu khách/năm.
Bãi biển Pattaya Thái Land
Bãi biển Pattaya Thái Land

Đáng chú ý, trong bảng xếp hạng trên nền tảng TikTok có tới hai cái tên đến từ Việt Nam, đều thuộc Top 5.

3. Bãi biển Vũng Tàu

Cụ thể, bãi biển Vũng Tàu gây bất ngờ khi xếp vị trí thứ 3, thu hút tới 238,1 triệu lượt xem trên TikTok . Escape – tờ báo chuyên về du lịch của Australia nhận định Vũng Tàu là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới của Việt Nam, với vẻ đẹp tự nhiên và bãi cát trắng tuyệt đẹp. Trên thực tế, là một điểm đến du lịch trọng điểm của Bà Rịa – Vũng Tàu, hình ảnh bãi biển này đông đến “nghẹt thở” vào các dịp nghỉ lễ đã không còn xa lạ.
Top 3 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới. Bãi biển Vũng Tàu
Bãi biển Vũng Tàu

4. Bãi Biển Nha Trang – Top 3 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới

Bãi biển Nha Trang. Top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới
Bãi biển Nha Trang

 

Xếp ngay sau là bãi biển Nha Trang, với 122,4 triệu lượt xem trên nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới. Đây cũng là điểm đến nổi tiếng với khách du lịch quốc tế, đặc biệt là các khách du lịch từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc.
Những bãi biển còn lại có mặt trong danh sách bao gồm Kelingking (Indonesia), bãi biển JBR (UAE), bãi biển Airlie và Whitehaven  (Australia), bãi biển Playa Paraiso (Mexico).