Bất động sản Dĩ An, Bình Dương sẽ thế nào khi tiến tới lộ trình lên đô thị loại I vào năm 2025?

Bất động sản Dĩ An, Bình Dương sẽ thế nào khi tiến tới lộ trình lên đô thị loại I vào năm 2025?
Tp.Dĩ An được công nhận là đô thị loại II năm 2023, cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I năm 2025 theo chương trình phát triển đô thị quốc gia. Đây sẽ là đòn bẩy thúc đẩy Bất động sản Dĩ An phát triển vượt bậc.

Đẩy mạnh hạ tầng Tp. Dĩ An tiến tới mục tiêu lên đô thị loại I

 

Ngày 27/4/2023, TP Dĩ An đã được công nhận là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Bình Dương. Mục tiêu của Dĩ An đặt ra là đến năm 2025 sẽ đạt các tiêu chí của đô thị loại I. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Tp.Dĩ An đang ưu tiên dành nguồn lực đầu tư nhiều công trình hạ tầng đô thị.
Thành phố Dĩ An Bình Dương
Thành phố Dĩ An Bình Dương
Theo ông Võ Văn Hồng, Chủ tịch UBND Tp.Dĩ An, để sớm thực hiện thành công mục tiêu là đô thị loại I năm 2025 theo chương trình phát triển đô thị quốc gia, thành phố đang nỗ lực thực hiện các chương trình đột phá của Thành ủy bằng việc ban hành kế hoạch cải tạo, chỉnh trang, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ. Đồng thời, phát triển thương mại – dịch vụ chất lượng cao gắn với phát triển công nghiệp, đô thị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Hiện thành phố tiếp tục tập trung cao độ cho việc huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần tạo ra thế và lực mới thúc đẩy sự phát triển của Tp.Dĩ An trong thời gian tới.
Bất động sản Dĩ An, Bình Dương
Tp.Dĩ An, Bình Dương được xem là cửa ngõ quan trọng tại Bình Dương khi giáp với Tp.Biên Hòa, Tp.HCM và các tuyến đường huyết mạch như DT743, Quốc lộ 1K, Đại lộ 1A, Vành đai 3,… đi các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên và các tỉnh Miền Bắc. Đây cũng là vùng đất phát triển năng động của Bình Dương với thế mạnh là công nghiệp và thương mại, dịch vụ. Theo đó, việc đầu tư hạ tầng giao thông giúp thúc đẩy tiềm năng bất động sản khu vực này.

Người dân được hưởng lợi gì?

Hiện Tp.Dĩ An đã thực hiện xong việc điều chỉnh quy hoạch phát triển đô thị giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai và phê duyệt quy hoạch chi tiết các khu vực phát triển đô thị, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao, các khu dân cư, thương mại.
Thành phố này đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang đô thị để xứng tầm với quy mô cấp thành phố. Theo đó, bộ mặt đô thị có nhiều chuyển biến nhất là việc hình thành nhiều công viên, tiểu cảnh, công trình công cộng phục vụ nhân dân, hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình quan trọng về thiết chế văn hóa thể thao, trường lớp các cấp.

Bất động sản Dĩ An sẽ bước lên vị thế mới

 

Mỗi năm, các khu công nghiệp tại Dĩ An được mở rộng về mặt quy mô và chào đón một lượng lớn người lao động trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc. Vì vậy, nhu cầu nhà ở tại những khu vực này là rất cao. Trong đó, khu phức hợp Charm City là một trong những dự án quy mô lớn được đầu tư bài bản với các hệ tiện ích sống cao cấp, đáp ứng được những yêu cầu cao về nơi cư trú của giới chuyên gia, quản lý từ nước ngoài.
Dự án tọa lạc tại trung tâm thành phố Dĩ An (Bình Dương), ngay ngã tư 550, thuận tiện di chuyển về TP HCM. Sau hơn 3 năm triển khai đến nay, hai tòa tháp Charm Ruby và Charm Saphire tại dự án đã được bàn giao đến khách hàng. Để đời sống cư dân sớm ổn định, chủ đầu tư Charm Group đã đẩy mạnh hoàn thiện hệ tiện ích phục vụ đời sống cư dân. Hiện tại, hàng loạt tiện ích đã được đưa vào vận hành góp phần nâng giá trị cho khu phức hợp cao cấp tại TP Dĩ An.
Trong nội khu, hệ thống hồ bơi, cửa hàng tiện lợi GS25, Charm Spa với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cũng đã hoạt động. Chuỗi tiện ích này kết hợp cùng Vincom Dĩ An ngay trong lòng dự án mang lại cuộc sống đầy đủ, tiện nghi, đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu sống của cư dân.
Chủ đầu tư cho biết, tòa tháp Charm Shappire, Charm Ruby tại dự án đã được bàn giao và có tỷ suất cho thuê khá cao với mức giá từ 10-12 triệu đồng mỗi tháng cho căn hộ hai phòng ngủ. Mức tỷ suất này sẽ là tham chiếu triển vọng cho tòa tháp cao cấp Charm Diamond đang được đưa ra thị trường. Nhiều khách hàng đánh giá đây sẽ là kênh đầu tư đem lại nguồn thu nhập thụ động ổn định tốt và an toàn trong dài hạn.
Charm Diamond – tòa tháp cuối cùng của khu phức hợp Charm City đang được giới thiệu ra thị trường với giá trung bình 35 triệu mỗi mét vuông, với chính sách thanh toán linh hoạt từ chủ đầu tư, giúp giảm nhẹ áp lực tài chính cho khách hàng. Theo đó, người mua chỉ cần thanh toán 10% đợt đầu và 25% đến khi nhận nhà.
Cụ thể, để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân, Tp.Dĩ An đang tập trung đầu tư xây dựng các trung tâm thể dục thể thao, các công trình thiết chế văn hóa, nhà truyền thống, trạm y tế, công viên… Xã hội hóa đầu tư nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn, như Hoa viên Nhà tang lễ phường Bình An quy mô 4,2 ha, đường Nguyễn Thị Khắp dài 750m, rộng 17m, 5 công viên, quảng trường, tiểu cảnh.
Mới đây, UBND Tp.Dĩ An đã làm việc với ngành chuyên môn và các chủ đầu tư thống nhất phương án thiết kế xây dựng công viên, tiểu cảnh, vỉa hè dọc tuyến đường ĐT743 thuộc phường Dĩ An. Công trình có diện tích gần 8.500m2, kéo dài từ ngã tư 550 đến đường D4, KCN Sóng Thần 1, phường Dĩ An. Công trình khi hoàn thành sẽ tạo thêm điểm nhấn đô thị cho Dĩ An. Nhiều người dân trên địa bàn sẽ được hưởng lợi.
Cũng gần đây, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trên địa bàn Tp.Dĩ An. Theo hồ sơ dự thảo quy hoạch, tại nút giao Sóng Thần sẽ xây dựng thêm cầu vượt nối từ đường An Bình qua đường Độc Lập (kết nối với khu công nghiệp Sóng Thần) với tổng vốn đầu tư theo đề xuất là hơn 3.800 tỷ đồng.
Đồng thời, đường An Bình (thuộc phường An Bình, Tp.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cũng sẽ được mở rộng với điểm bắt đầu tại nút giao Sóng Thần đoạn ngay dưới chân cầu vượt Sóng Thần. Tuyến đường này sẽ được mở rộng với lộ giới dự kiến lên 34m, tổng mức đầu tư 1.693 tỷ đồng.
Cùng với việc người dân hưởng lợi, thì theo phân tích của các chuyên gia trong ngành, khi hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ thì bất động sản cũng sẽ phát triển theo. Việc an cư của người dân được chú trọng, tăng thêm giá trị tài sản sở hữu.
Theo quan sát, hiện TP.Dĩ An đã có một loạt các dự án căn hộ hiện diện. Trong tương lai, nguồn cung căn hộ tại thị trường này sẽ còn gia tăng. Những dự án này được hưởng lợi lớn khi giao thông khu vực ngày càng cải thiện, đón lượng lớn dân cư đến sinh sống.